Với thời tiết nắng nóng khó chịu ở nước ta, các loại áo khoác là một mặt hàng rất đa dạng và được bày bán khắp nơi. Loại áo chống nắng UV 100 đã xuất hiện ở Việt Nam được vài năm, tuy nhiên thời gian gần đây mới trở nên phổ biến và được ưa chuộng. Một kiểu áo khoác ngoài chợ chỉ có giá 100.000-200.000đ, còn mẫu áo khoác chống tia UV này có giá thấp nhất là 500.000đ có sản phẩm lên tới tiền triệu. Vậy áo chống nắng UV100 có đáng đồng tiền mà bạn bỏ ra.

áo chống nắng UV100

Tìm hiểu về áo khoác chống tia UV

1/ UV là gì? UV100 có tốt không?

Tia cực tím hay tia tử ngoại, tia UV (là từ viết tắt của Ultraviolet) là sóng điện từ có bước sóng ngắn hơn ánh sáng nhìn thấy nhưng dài hơn tia X.

Những tác hại về tia UV rất nguy hiểm nếu chúng ta không tự bảo vệ mình. UV100 là một khái niệm mới, chỉ khả nắng chống UV lên tới 100% của các vật liệu đặc biệt

áo chống nắng UV100

2/ Áo khoác chống tia UV như thế nào

Chúng ta thường nghĩ rằng vải dày là chống nắng tốt, cứ càng dày càng yên tâm mặc để chống nắng. Tuy nhiên suy nghĩ sai lầm này thường làm khổ các chị em. Áo dày rất nóng nực, chất liệu thô gây khó chịu mà thật ra nó chỉ che chắn chứ chưa chắc chống nắng.Trên thực tế, áo mỏng hay dày không liên quan đến độ chống nắng, vì tia uv trong ánh sáng mặt trời đi xuyên qua cả … bê tông.

Đánh giá vật liệu có thể chống được UV hay không dựa trên chỉ số UPF. Đây là chỉ số đánh giá mức độ bảo vệ của chất liệu vải khỏi các tia UV, UPF càng cao thì mức độ bảo vệ khỏi những tác hại của tia cực tím càng cao. Theo đó, với UPF 50+ là chỉ số chống nắng tuyệt vời có tác dụng chống lại tia UV từ 97% trở lên. Tất nhiên không có loại chất liệu nào bảo vệ bạn khỏi 100% tia uv, nhưng với một điều kiện bình thường thì tỉ lệ 97% trở lên quá là hoàn hảo rồi đúng không?

áo chống nắng UV100

Áo chống nắng UV100 có đáng mua

Chủng loại của những mẫu áo khoác chống nắng này khá đa dạng. Giá tiền thấp nhất từ khoảng 500.000đ bạn đã sở hữu cho mình một kiểu áo UV 100 , còn những loại cao cấp hơn được tích hợp thêm tính nắng giá tiền có thể lên tới vài triệu.

Những mẫu áo này được làm từ chất liệu đặc biệt áp dụng công nghệ hiện đại nên có khả năng chống nắng được đảm bảo. Thương hiệu Humbgo còn có các logo UV test để giúp bạn biết được mức độ UV mà bạn đang phải đối mặt. Với mức độ UV càng nguy hiểm thì màu logo càng đậm hơn.

áo chống nắng UV100

Với giá tiền từ 500.000đ bạn có thể cảm thấy hơi chát khi mẫu áo khoác thông thường bạn mua chỉ gần một nửa. Tuy nhiên xét tới công dụng và mức độ an toàn bạn sẽ thấy hoàn toàn xứng đáng. Trong khi đó nhìn xa hơn một mẫu áo bạn có thể sử dụng ít nhất là một năm, vậy chia ra cho từng ngày sẽ không đáng bao nhiêu. Và khi sử dụng mẫu áo này bạn có thể không cần sử dụng kem chống nắng.

áo chống nắng UV100

Theo những kinh nghiệm của các khách hàng đã sử dụng những mẫu áo chống nắng UV100 này, hiệu quả trên làn da bạn hoàn toàn có thể nhìn thấy bằng mắt thường sau một thời gian sử dụng.  Mẫu áo này quả là đáng tiền phải không nào.

áo chống nắng UV100

 

Xem các mẫu áo chống nắng UV100 ở đây: http://hinlet.vn/danh-muc/ao-khoac-chong-nang-hinlet/

Địa chỉ uy tín để mua áo khoác chống tia UV

áo chống nắng UV100

» Hãy đến tham quan và cảm nhận với Hinlet tại:

TpHCM: Sakura Lầu 1, 340D Hoàng Văn Thụ, phường 4, quận Tân Bình

Hà Nội: Tầng 2 Sakura, 98 Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng

Hy vọng sau bài viết này bạn đã cảm nhận được gía trị của áo chống nắng UV100 và lựa chọn cho mình một kiểu áo phù hợp.

 

Áo chống nắng UV100 có đáng đồng tiền mà bạn bỏ ra
5 (100%) 5 votes