Trước khi đi du lịch một nơi nào đó, việc tìm hiểu về địa điểm rất quan trọng. Nó giúp bạn chuẩn bị đồ đạc và tâm lý tốt hơn, đặc biệt là những nơi lần đầu đến. Bà Nà Hill là một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng nhất của Việt Nam. Có rất nhiều lưu ý mà bạn nên biết khi chuẩn bị đi du lịch nơi này. Dưới đây là những kinh nghiệm đi Bà Nà Hill chân thực nhất để bạn tham khảo.

Thời gian đi lý tưởng nhất để đến Bà Nà

Bà Nà với khí hậu mát mẻ quanh năm, một ngày có thể trải nghiệm thời tiết bốn mùa, du khách có thể đi du lịch vào bất kỳ thời điểm nào trong năm.

Tuy nhiên  khoảng thời gian đông khách nhất từ tháng 4 đến khoảng tháng 9, thích hợp cho những bạn thích sự nhộn nhịp đông vui để giao lưu vì có rất nhiều bạn bè từ mọi miền và khách nước ngoài.  Nếu bạn muốn tìm không gian yên tĩnh để tránh sự ồn ào náo nhiệt của chốn đô thị, bạn có thể chọn đi Bà Nà vào thời điểm giữa tuần hoặc khoảng thời gian mùa đông, từ tháng 10 đến tháng 2.

kinh nghiệm đi Bà Nà Hill

Hành trình một ngày ở Bà Nà Hill

1/ Di chuyển từ Đà Nẵng tới Bà Nà

Từ thành phố Đà Nẵng bạn mất khoảng 30km đề đến tới chân núi Bà Nà, bạn có thể chọn giữa taxi cho nhóm ít người và xe du lịch cho đoàn đông hơn. Còn những nhóm bạn du lịch Bà Nà Hill tự túc vẫn có thể di chuyển bằng xe máy. Cảnh quan hai bên đường khá đẹp, bạn có thể vừa di chuyển vừa ngắm cảnh và chụp hình.

Lượng khách đến với Bà Nà Hill luôn rất đông đúc, vì vậy bạn nên chịu khó dậy sớm và di chuyển để thoải mái hơn trong chuyến hành trình. Nếu tới sớm bạn sẽ không cần xếp hàng quá đông và chờ đợi lâu trong khu mua vé và di chuyển.

kinh nghiệm đi Bà Nà Hill

2/ Hành trình tham quan

Sau khi mua vé bạn sẽ có một quãng đường đi bộ khá dài, ở đây có một số thời điểm có xe trung chuyển chở bạn nhưng không phải lúc nào cũng hoạt động. Có hai hướng để đi lên cap treo, bên trái để lên ga dưới là nơi để di chuyển lên các vườn hoa và hầm rượi, bên phải sẽ dừng ở ga trên là các tòa Lâu Đài Pháp và khu vui chơi dưới lòng đất.

kinh nghiệm đi Bà Nà Hill

3/ Bà Nà Hill có gì hay

Với kinh nghiệm đi Bà Nà Hill trước đó chia sẻ lại, thì bạn nên đi dạo, tham quan khu Lâu Đài vào buổi sáng vì lúc này hay có lễ hội diễu hành rất đẹp mắt và khung cảnh Lâu Đài khá ít người, bạn có thể thoải mái để chụp những bô ảnh đẹp.

kinh nghiệm đi Bà Nà Hill

Khu trò chơi dưới lòng đất rất đa dạng và quy mô của nó sẽ làm bạn bất ngờ. Từ những trò chơi nhỏ bằng máy điện tử đến các trò chơi mạo hiểm đều có trong lòng đất.

kinh nghiệm đi Bà Nà Hill

Sau đó bạn nên nghỉ trưa một tí và sẽ  chon đi một cap treo chuyển tiếp khoảng 2 phút để đến ga dưới hoặc máng trượt cảm giác mạnh để tham quan và di chuyển lên các vườn hoa.Các vườn hoa được xây dựng khá công phu và đẹp mắt sẽ làm bạn ngây ngất. Ở ga dưới còn có các hầm rượi khi bạn mua vé Tàu hỏa tốc hành thì bạn sẽ được miễn phí vé vào cổng.

kinh nghiệm đi Bà Nà Hill

Về đêm Bà Nà khá lạnh nên nếu bạn có thể thu xếp ở lại qua đêm thì đây sẽ là cơ hội để tận hưởng cảm giác tuyệt vời này. Có rất nhiều khách sạn ở trên núi tuy nhiên giá thành hơi cao bạn nên cân nhắc và đặt phòng trước.

Đi Bà Nà nên mặc gì

Vào buổi sáng thời tiết trên cao khá mát mẻ, nắng dịu vì vậy bạn có thể xúng xính váy đầm để chụp ảnh này nọ. Nhưng khung cảnh ở trên này khá đa dạng từ thành cổ tới cánh đồng hoa nên bạn hãy cân nhắc và mặc quần áo phù hợp.

Buổi trưa trời nắng gắt bạn nên đem theo áo chống nắng hoặc dù để che chắn cho mình. Nếu bạn có thuê phòng ở đây thì vào buổi trưa bạn nên nghỉ ngơi, vì lúc này vừa nắng vừa đông bạn sẽ rất dễ mệt.

Vào buổi đêm khá lạnh vì trên này rất cao nên bạn cần chuẩn bị quần áo ấm, dài tay nếu muốn tiếp tục tham quan vào ban đêm và sáng sớm.

kinh nghiệm đi Bà Nà Hill

Những lưu ý khi đi Bà Nà Hill

Cáp treo ở đây rất dài đi khoảng 15 phút và rất cao nên một số bạn sẽ bị hiện tượng say sóng giống đi máy bay, nên đem theo nút bịt tai, hoặc phụ kiện mà bạn cần

Vì là nơi tham quan du lịch, bạn nên mang theo dép bệt để tránh đau chân.

Đem theo đồ ăn nhẹ vì rất dễ đói

Du khách rất đông đúc nên cần cẩn thận khi dẫn trẻ em theo

Bà Nà Hill rất rộng và nhiều khu vực khá phức tạp cần xem các bài giới thiệu về Bà Nà Hill chi tiết và có kế hoạch tham quan từ trước

Nếu có gặp khó khăn hoặc cần giúp đỡ hãy hỏi nhân viên an ninh đứng xung quanh bạn

Với những kinh nghiệm đi Bà Nà Hill trên hy vọng bạn đã biết thêm về nơi này và chuẩn bị sẵn sàng để đi du lịch nơi đây. Áo khoác chống nắng Hinlet chúc bạn có chuyến đi vui vẻ và an toàn.

Chia sẻ những kinh nghiệm đi Bà Nà Hill chân thực nhất
5 (100%) 2 votes