Để bảo vệ làn da trước những tác hại của ánh nắng mặt trời, áo chống nắng là một trong những món đồ đơn giản và hữu hiệu nhất. Tuy nhiên, 7 sai lầm khi mua áo chống nắng dưới đây khiến người sử dụng áo chống nắng không thể tránh nắng mà còn bị phản tác dụng.

1. Áo càng dày càng tốt

Với tâm lý áo càng dày thì càng chống nắng tốt nên rất nhiều chị em mặc áo ấm mùa đông giữa trời hè nóng bức để chống nắng. Đây là một điều hết sức sai lầm nhé, vì tia tử ngoại UVA, UVB có thể đi xuyên qua được bức tường thì ngại gì lớp áo ấm của các chị.

2. Chất liệu nào cũng được

Thông thường khi chọn mua áo chống nắng, nhiều chị em thường chọn vải jean hoặc hoặc cotton bởi chúng thấm mồ hôi và chống nắng rất tốt. Nếu áo của bạn là jeans pha với polyesters thì sẽ tạo cảm giác nóng và bức bối khi mặc, hiệu quả chống nắng giảm. Hơn nữa, chất liệu vải không thấm mồ hôi sẽ khiến cơ thể bí bích, gây dị ứng, viêm da.

3. Màu nào cũng ok, nên chọn màu tối cho sạch

Áo chống nắng màu càng tối càng hấp thụ nhiệt lượng mặt trời chị em nhé! Các chị nên chọn áo có màu sắc nhã nhặn để vừa chống nắng tốt, vừa tạo cảm giác mát mẻ cho người mặt và người đi đường.

4. Loại nào chẳng như nhau

Do quan niệm áo chống nắng nào cũng như nhau nên nhiều bạn gái thường chọn những chiếc áo có giá tiền rẻ hơn, chất liệu vải kém hơn. Nếu bạn có suy nghĩ sai lầm khi mua áo chống nắng như trên thì hãy nhanh chóng loại bỏ khỏi đầu nhé. Bạn nên chọn mua những chiếc áo có chất liệu tốt, thấm mồ hôi, tránh mua những chiếc áo quá mỏng. Đôi khi áo chống nắng chỉ cần một lớp vải nhưng dày dặn là đã chống nắng tốt hơn nhiều lớp mỏng rồi.

5. Chỉ cần mặc áo chống nắng là đủ

Đa số bạn gái thường có suy nghĩ chỉ cần khoác chiếc áo chống nắng rồi đi ra ngoài là đủ mà không cần mang theo mắt kính, khẩu trang và đặc biệt là không thoa kem chống nắng. Bạn nên nhớ, áo chống nắng chỉ giúp bạn tránh được sức nóng và tia cực tím một phần nhỏ thôi, còn lại bạn vẫn cần có các sản phẩm hỗ trợ khác như kem chống nắng, mắt kính… để bảo vệ da toàn diện.

6. Quan trọng gì các chỉ số

Nên chọn loại áo chống nắng đạt chuẩn UPF chỉ số chống tia UV càng cao càng tốt, bởi đây là tiêu chí cơ bản quyết định sản phẩm áo chống nắng bạn đang mặc có tác dụng thật sự hay không.

7. Mua áo càng đắt càng tốt

Giá thành không quyết định đến chất lượng của sản phẩm. Một chiếc áo chống nắng tốt, có khả năng chống UV lên đến 95% của thương hiệu thời trang Uniqlo có mức giá bình dân chỉ từ 400 nghìn đồng/áo.