Với thời tiết nắng nóng khó chịu ở nước ta, các loại áo khoác là một mặt hàng rất đa dạng và được bày bán khắp nơi. Áo khoác chống tia UV đã xuất hiện ở Việt Nam được vài năm, tuy nhiên thời gian gần đây mới trở nên phổ biến và được ưa chuộng. Một kiểu áo khoác ngoài chợ chỉ có giá 100.000 – 200.000đ, còn mẫu áo khoác chống tia UV này có giá thấp nhất là 500.000đ có sản phẩm lên tới tiền triệu. Vậy loại áo khoác chống tia UV có đáng đồng tiền mà bạn bỏ ra không? Hãy cùng Hinlet tìm hiểu qua bài viết này.

Tìm hiểu về áo khoác chống tia UV

1/ UV là gì?

Tia cực tím hay tia tử ngoại, tia UV (là từ viết tắt của Ultra Violet) là sóng điện từ có bước sóng ngắn hơn ánh sáng nhìn thấy nhưng dài hơn tia X.

Mô tả cơ bản về tia cực tím

Những tác hại về tia UV rất nguy hiểm nếu chúng ta không tự bảo vệ mình. Thế nhưng có loại chất liệu vải nào có thể chống được tia UV, hoặc làm giảm tác động của tia UV vào làn da của chúng ta không? Đó chính là điều chúng ta đang đang tìm hiểu ở bài viết này!

Áo khoác dù nữ chống tia UV Humbgo 2019

2/ Áo khoác chống tia UV như thế nào?

Chúng ta thường nghĩ rằng vải dày là chống nắng tốt, cứ càng dày càng yên tâm mặc để chống nắng. Tuy nhiên suy nghĩ sai lầm này thường làm khổ các chị em. Áo dày rất nóng nực, chất liệu thô gây khó chịu mà thật ra nó chỉ che chắn chứ chưa chắc chống nắng.Trên thực tế, áo mỏng hay dày không liên quan đến độ chống nắng, vì tia uv trong ánh sáng mặt trời đi xuyên qua cả bê tông.

Các chỉ số và khả năng chống nắng

Đánh giá vật liệu có thể chống được UV hay không dựa trên chỉ số UPF. Đây là chỉ số đánh giá mức độ bảo vệ của chất liệu vải khỏi các tia UV, UPF càng cao thì mức độ bảo vệ khỏi những tác hại của tia cực tím càng cao. Theo đó, với UPF 50+ là chỉ số chống nắng tuyệt vời có tác dụng chống lại tia UV từ 97% trở lên. Tất nhiên không có loại chất liệu nào bảo vệ bạn khỏi 100% tia uv, nhưng với một điều kiện bình thường thì tỉ lệ 97% trở lên quá là hoàn hảo rồi đúng không?

Áo khoác chống tia UV có đáng mua?

Chủng loại của những mẫu áo khoác chống nắng này khá đa dạng. Những mẫu áo này được làm từ chất liệu đặc biệt áp dụng công nghệ hiện đại nên có khả năng chống nắng được đảm bảo. Hiện nay, có 2 thương hiệu chống nắng nổi tiếng là UniqloHumbgo rất được mọi người ưa chuộng bởi công dụng đặc biệt của nó.

Giá áo khoác chống nắng Uniqlo và Humbgo thông thường dao động từ 500.000 đồng tới 1.000.000 tùy theo tính năng của từng loại sản phẩm.

Áo khoác thun lạnh Uniqlo giá 590.000 đồng

Áo khoác dù nữ Uniqlo giá 700.000 đồng

Ngoài ra, thương hiệu Humbgo còn có các logo UV test để giúp bạn biết được mức độ UV mà bạn đang phải đối mặt. Với mức độ UV càng nguy hiểm thì màu logo càng đậm hơn.

Áo khoác dù nam nữ Humbgo có giá 745.000 đồng

Áo khoác chống nắng dáng dài Humbgo tiện lợi, đan năng có giá 1.045.000 đồng

Với giá tiền từ 500.000đ bạn có thể cảm thấy hơi chát khi mẫu áo khoác thông thường bạn mua chỉ gần một nửa. Tuy nhiên xét tới công dụng và mức độ an toàn bạn sẽ thấy hoàn toàn xa hơn một mẫu áo bạn có thể sử dụng ít nhất là một năm, vậy chia ra cho từng ngày sẽ không đáng bao nhiêu. Và khi sử dụng mẫu áo này bạn có thể không cần sử dụng kem chống nắng.

Theo những kinh nghiệm của các khách hàng đã sử dụng những mẫu áo khoác chống tia UV này, hiệu quả trên làn da bạn hoàn toàn có thể nhìn thấy bằng mắt thường sau một thời gian sử dụng. Mẫu áo này quả là đáng tiền phải không nào.

Xem thêm các sản phẩm áo khoác chống tia UV:

Mua các sản phẩm áo khoác chống tia UV ở đâu?

Thời trang Hinlet tự hào là cửa hàng phân phối các sản phẩm áo khoác chống nắng chính hãng của Uniqlo và Humbgo với giá uy tín nhất!

Hệ thống website và các cửa hàng của Hinlet:

Truy cập vào website: hinlet.vn hoặc gọi ngay hotline: 1800 2012 để biết thêm thông tin về sản phẩm.

Hồ Chí Minh:  340D Hoàng Văn Thụ, P4, Q.Tân Bình, Hồ Chí Minh

Hà Nội: 98 Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

5 / 5 ( 1 bình chọn )