Đã bao nhiêu lần bạn háo hức mua một chiếc áo khoác mà khi đem về tới nhà lại lại thất vọng tột độ? Lúc thử đồ ở cửa hàng thấy đẹp lắm, hợp lắm, nhưng khi về thấy nhà lại thấy kì kì? Mặc không thấy thoải mái lại chẳng thấy chống nắng được tí nào? Đó là những trường hợp xảy ra đối với những bạn nam ít khi đi mua sắm cho mình. Thế nên hãy tích lũy cho mình ít kinh nghiệm đi nhé. Dưới đây Hinlet sẽ hướng dẫn các bạn nam cách lựa chọn áo chống nắng nam tốt cho mình nhé!

Lựa chọn chất liệu cho áo chống nắng

Chất liệu ảnh hưởng cực lớn đến sự trải nghiệm sản phẩm khi mặc vào của bạn, cùng với đó là khả năng chống nắng của chiếc áo bạn mua cũng phụ thuộc vào chất liệu của nó. Nếu bạn sáng suốt khi lựa chọn chất liệu, đồng nghĩa với việc khi mặc chiếc áo này vào cơ thể của bạn sẽ được bảo vệ tốt hơn. Và tinh thần của bạn sẽ thoải mái hơn khi không phải suốt ngày lo lắng làn da của mình có được bảo vệ tốt hay không nữa.

  

Điều bạn cần biết rõ về các loại vải chống nắng là khả năng xuyên thấu tia UV qua các loại vải đó như thế nào. Thông thường vải được tạo nên bằng cách dệt hoặc đan những sợi vải nhỏ lại với nhau, khả năng chống nắng của vải phụ thuộc vào điều này.

Loại vải nào phù hợp?

Vì điều này chỉ có thể phân biệt qua kính hiển vi nên Hinlet sẽ giới thiệu thẳng vào các loại vải có cấu trúc phù hợp để chống nắng đó là các loại vải có sợi vải được đan chéo như vải denim, hoặc các loại vải có thể hấp thụ tia UV, để giảm tia UV tác động vào da. Ví dụ như các loại vải polyester, lycra, nylon và acrylic giúp bảo vệ da khỏi ánh nắng tốt hơn các loại vải từ bông tự nhiên.

Và các loại vải bán tổng hợp sáng bóng như rayon phản chiếu tia UV nhiều hơn các loại vải mờ như vải lanh có xu hướng hấp thụ hơn là phản xạ các tia cực tím mặc dù cảm giác mặc rất mát. Cũng có nhiều ý kiến cho rằng vải denim làm từ cotton dày nặng sẽ chống tia UV tốt hơn vải nhẹ như vải dù là hoàn toàn sai lầm. Đặc biệt các loại vải dù được pha thêm 1 tỷ lệ polyester hợp lý sẽ chống nắng rất tốt. Lựa chọn vải là cách lựa chọn áo chống nắng nam tốt tiên quyết đấy.

Kiểu dáng của áo chống nắng?

Hiện nay trên thị trường áo chống nắng thì nữ giới là đối tượng chủ yếu của các nguồn hàng áo chống nắng. Tuy nhiên các sản phẩm áo chống nắng của nữ thường rộng thùng thình và trông rất luộm thuộm. Các bạn nữ thường sử dụng các áo chống nắng dài từ đầu đến chân với tâm lý chắc chắn sẽ chống nắng được. Nhưng đó là suy nghĩ sai lầm khi mà phương pháp không không những không có lợi mà còn gây hại. Bởi vì không những các loại áo không thể chống được tia UV mà còn gây nguy hiểm khi mà cơ thể khó có thể cử động thoải mái khi tham gia giao thông. Ngoài ra còn không thời trang tí nào cả.

Tuy nhiên với các sản phẩm áo chống nắng nam thì không có nhiều sự lựa chọn như vậy. Nhưng cách lựa chọn áo chống nắng nam với kiểu dáng như thế nào tốt? Các bạn nên lựa chọn áo chống nắng nam vừa vặn với cơ thể của mình. Vừa đảm bảo tính thời trang, vừa giúp bạn cảm thấy an toàn trên đường đi. Một số mẫu áo chống nắng của Uniqlo hay humbgo rất phù hợp với tiêu chí này. Lựa chọn kiểu dáng là cách lựa chọn áo chống nắng nam tốt phù hợp thời trang nhất.

Lựa chọn màu sắc áo chống nắng như thế nào?

Con người chúng ta thường bị kích thích bởi màu sắc sặc sỡ, vì thế áo quần thường được nhuộm nhiều màu rất hấp dẫn để kích thích người mua. Trong đó có nhiều loại thuốc nhuộm hấp thụ tua UV tốt giáp làm giảm tác động của chúng lên da người mặc. Vậy cách lựa chọn áo chống nắng nam tốt qua màu sắc như thế nào là hợp lý.

Về vấn đề màu sắc, những màu tối sẽ có khả năng hấp thụ tia cực tím tốt hơn những màu sáng. Mặc dù làm người mặc có cảm giác nóng hơn, tuy nhiên lại giảm tác động của tia UV lên cơ thể. Các màu sắc sặc sỡ như màu đỏ cũng hấp thụ tia cực tím khá tốt.

Nhưng như đã nói ở trên, một chiếc áo khoác màu vàng sáng có thể bảo vệ cơ thể khỏi ánh nắng tốt hơn chiếc áo màu vàng nhạt thật. Nhưng ngay cả một chiếc áo màu trắng vẫn  có thể bảo vệ tốt nếu cách dệt, chất liệu, trọng lượng,.. hợp lý, có khả năng chặn tia UV rất tốt. Nhiều loại vải trắng có “chất làm trắng quang học”, một hợp chất hóa học hấp thụ tia UV rất tốt đặc biệt là UVA.

Lựa chọn áo chống nắng phù hợp với mục đích sử dụng

Khi đi biển, rõ ràng các bạn không nên mang theo một chiếc áo dày cộp nặng nề, thay vào đó nên là một chiếc áo dù mỏng, sẽ vừa mát vừa thời trang mà vẫn bảo vệ da rất tốt. Với một chiếc áo dày, việc mang theo khi di chuyển sẽ là một cực hình đối với người mặc. Đúng là gậy ông đập lưng ông, đã không được tác dụng chống nắng tốt, vừa phải mang theo mệt nhọc. Đúng là phá hỏng chuyến đi chơi của bạn rồi đúng không nhỉ. Tuy nhiên mọi chuyện sẽ khác nếu chiếc áo bạn mang đi có thể nhét túi!

Túi đựng áo chống nắng Uniqlo vải dù

Kết luận

Hy vọng một vài cách lựa chọn áo chống nắng nam tốt trên có thể giúp các bạn nam bảo vệ được làn da của mình. Ngoài ra uống nước đầy đủ cũng là một việc quan trọng cần làm để bảo vệ cơ thể suốt mùa nắng nóng này đấy. Các bạn hãy lựa chọn các sản phẩm có thương hiệu và uy tín trên thị trường để đảm bảo chất lượng cho chiếc áo chống nắng của mình nhé! Nên nhớ “Tiền nào của nấy” Đừng ham rẻ mà đánh mất đi sức khỏe của bản thân nhé!

5 / 5 ( 1 bình chọn )