Áo giữ nhiệt Heattech sản xuất bởi Uniqlo được biết đến là loại áo cực bền, có độ co giãn rất cao ngoài công dụng nổi tiếng được biết đến là giữ nhiệt và sinh ra nhiệt năng từ nhiệt lượng tỏa ra từ chính cơ thể người mặc. Mặc dù bền và chịu lực tốt như thế nhưng nếu không được giặt và bảo quản đúng cách thì áo dù có tốt thế nào cũng không thể mãi bền đẹp như mới được đâu. Bài viết này sẽ cung cấp kiến thức cần thiết về cách giặt áo giữ nhiệt Uniqlo hiệu quả nhất để áo của bạn luôn như mới.

Bản chất của áo giữ nhiệt

Đầu tiên các bạn phải hiểu rõ áo giữ nhiệt. Biết được áo giữ nhiệt làm từ chất liệu gì? Nguyên tắc hoạt động của áo giữ nhiệt và các yếu tố khác từ đó mới có thể áp dụng cách giặt phù hợp với áo giữ nhiệt Heattech Uniqlo.

Sợi vải làm nên áo giữ nhiệt Heattech Uniqlo được Uniqlo hợp tác với Toray Industries. Sử dụng cấu trúc xơ rỗng để cách nhiệt. Xơ được nghiên cứu và sản xuất tạo ra một hình thái đặc biệt với các lỗ rỗng nhiều hơn bình thường để ngăn nhiệt từ ngoài tác động vào cơ thể. Đồng thời giữ được nhiệt do quá trình sinh nhiệt do mặc áo bó sát và cọ xát tạo ra. Các sợi xơ rỗng này có thể có tính năng giống len nhưng phức tạp và có hiệu năng cách nhiệt tốt hơn. Bằng mắt thường không thể thấy được độ rỗng của nó mà phải soi dưới kính hiển vi. Các bạn có thể xem video dưới để hiểu rõ hơn.

Hiểu được bản chất chiếc áo giữ nhiệt như thế nào. Bây giờ chúng ta đi đến chi tiết cách giặt áo giữ nhiệt Uniqlo hiệu quả để cho áo luôn được bền đẹp nhé.

 

Có thể bạn muốn biết: Áo giữ nhiệt Uniqlo có ấm không?

Cách giặt áo giữ nhiệt Uniqlo hiệu quả nhất!!!

Mặc dù áo giữ nhiệt Heattech Uniqlo chính hãng với sợi vải được dệt tốt sẽ có độ bền tốt và ít chảy xệ hơn. Nhưng nếu không giặt đúng cách áo sẽ vẫn bị giãn. Để biết cách giặt áo heattech Uniqlo để áo luôn bền đẹp. Các bạn nên chú ý những điều dưới đây nhé.

 

 

 

» Nên giặt áo với những bột giặt có hàm lượng chất tẩy thấp. Nếu bạn có chiếc áo màu sáng và sử dụng bột giặt có lượng chất tẩy cao cùng với việc giặt chung với những chiếc áo màu khác, chất tẩy trong bột giặt sẽ làm áo của bạn loang lỗ nhiều màu.

» Nên nhớ luôn giặt áo với nhiệt độ thấp hơn 40oC vì nước nóng có thể làm chiếc áo giữ nhiệt của bạn bị giãn ra đấy.

» Nếu bạn muốn áo thơm hơn sau khi giặt thì có thể dùng các loại nước xả thơm. Tránh dùng các loại nước xả mềm vải vì nếu sử dụng nước xả mềm vải, chiếc áo giữ nhiệt của bạn sẽ giãn rất nhanh.

» Sau khi giặt xong thì nên phơi mặt trái của áo, ở nơi râm mát nhằm giữ cho màu sắc của áo luôn tươi mới.

 

 

Bảo quản áo giữ nhiệt Heattech như thế nào cho đúng?

» Áo giữ nhiệt có độ bền cao và độ co giãn tốt nhưng sau khi giặt xong thì các sợi vải chưa trở về trạng thái bình thường nên các bạn không nên vắt mạnh, chỉ vắt sơ rồi sau đó phơi.

 

 

» Khi phơi áo thì nên lộn trái và vắt ngang trên móc áo, vì khi có nước thì áo sẽ có thiên hướng chảy sệ theo chiều dọc. Cặp đôi nước xả mềm vải cùng với phơi áo bằng cách móc thông thường là con đường nhanh nhất làm cho áo của bạn bị mất form đấy.

» Sau khi vận động về tốt nhất là nên ngâm rồi giặt ngay chiếc áo của bạn, nếu để lâu áo sẽ bị mùi và ẩm mốc.

 


Trên đây là những kiến thức cần thiết về cách giặt áo giữ nhiệt hiệu quả nhất. Nếu bạn vẫn chưa có áo giữ nhiệt Heattech Uniqlo nào thì ghé Thời trang Hinlet nhé!

Địa chỉ: 

TP Hồ Chí Minh : 340D, Hoàng Văn Thụ, P4, Quận Tân Bình

Hà Nội: Tầng 2, 98B  Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

5 / 5 ( 2 bình chọn )