Trước mỗi chuyến đi phượt bạn cần chuẩn bị rất nhiều thứ, vì dân phượt theo phong cách ở đâu ăn đó nên không mấy chú trọng nơi đến có gì, quan trọng nhất vẫn là quãng đường họ chinh phục họ trải qua những gì thôi. Vậy những thứ cần mang khi đi phượt là gì? Bạn có thể tham khảo thêm những kinh nghiệm của các dân phượt dưới đây.

1. Những thứ cần mang khi đi phượt xe máy

Sau khảo sát thực tế của chúng tôi đối với những người chuyên phượt xe máy họ đã chỉ ra những thứ cần mang theo bên mình mỗi khi đi xa:

Bản đồ và la bàn

 

Khi đến bất cứ một địa điểm nào, bạn sẽ không rành đường đi nước bước ở đó. Nên mang theo bản đồ và la bàn là chuyện đương nhiên, để bạn có thể định vị được vị trí và hướng đi cho chính xác phòng trường hợp nơi đó không có sóng điện thoại để bạn lên mạng.

Lều ngủ

Cũng là vật bất ly thân của các dân phượt, đơn giản vì đến đâu họ sẽ ngủ đến đó, bất chấp ngoài trời sương lạnh hay không họ cũng muốn được trải nghiệm thú vui hoang dã và niềm đam mê của họ.

Túi đựng đồ cá nhân

 

Một vật quan trọng để chứa mọi thứ đồ vào trong, hầu hết những vật dụng nhỏ như kem chống nắng, bàn chải, xà phòng, … nên cho vào túi đựng chung như vậy để dễ tìm kiếm mỗi khi cần, không sẽ rất dễ thất lạc.

Quần áo chuyên dụng dân phượt

Chính là loại áo Gile phản quang, giày boot, giày thể thao, … Áo phản quang rất quan trọng với dân phượt. Chiếc áo này phát quang vào ban đêm vậy nên nó sẽ giúp cho các phượt thủ tránh được xe lớn từ xa và khiến đối phương nhận diện dược sự tồn tại của bạn phía trước mà tránh.

Ngoài ra dân phượt họ còn mang theo những phụ kiện phượt xe máy như tô – vít, càng cua, … những vật dụng có thể tháo lắp xe để kiểm tra tạm thời khi trên đường xe lỡ gặp trục trặc mà không có tiệm sửa xe.

2. Những vật dụng không thể thiếu khi đi phượt cho mọi chuyến đi

 

Tùy vào cách đi phượt của mỗi người mà chúng ta sẽ đem theo vật dụng cho phù hợp, như đã chia sẻ ở trên những người đi phượt xe máy họ luôn mang theo những vật dụng như vậy. Còn có thành phần cũng đi phượt nhưng đi xe thuê chứ không tự lái, họ có thể mang theo nhiều đồ hơn kể cả đồ ăn. Có một thứ cả hai dân phượt này đều phải mang theo chính là quần áo, hành trang, áo khoác chống nắng, những vật dụng dùng hàng ngày, …

3. Kinh nghiệm đi phượt bằng xe máy đúc kết được

Theo khảo sát đối với tất cả dân phượt, đa phần họ đều thích đi bằng xe máy hơn, nó vừa tiện nghi vừa thoải mái. Bạn sẽ không phải phụ thuộc vào ai, bạn có thể đi đến bất kỳ đâu bạn muốn với người bạn đồng hành trên mỏi nẻo đường. Hơn nữa, những người đi phượt bằng xe máy họ có thể dừng xe ngắm cảnh, chụp hình làm kỉ niệm ngay trên đường đi dễ hơn những người đi xe thuê nhiều. Ngoài ra chi phí cho mỗi chuyến đi phượt xe máy cũng tiết kiệm rất nhiều so với thuê xe đi.


ĐẶC BIỆT LƯU Ý

Để đảm bảo sức khỏe cũng như bảo vệ làn da, bạn đừng quên mang theo cho mình một chiếc áo khoác chống nắng nhé. Nhớ hãy lựa chọn chiếc áo chống nắng có khả năng chống tia UV trên 90% bạn nhé. Bởi vì nếu như các tia UV tiếp xúc trực tiếp với nha trong khoảng thời gian dài thì rất dễ mắc phải những bênh nguy hiểm về da .

Với những chia sẻ của Hinlet về những thứ cần mang khi đi phượt, những đúc kết kinh nghiệm cho chuyến đi phượt bằng xe máy thuận tiện hơn… Hy vọng đã mang lại cho bạn nhiều thông tin hữu ích để những chuyến du lịch sau này của bạn sẽ cần đến nếu đi bằng xe máy.

 

5 / 5 ( 1 bình chọn )