Khoa học công nghệ phát triển luôn song hành cùng với đời sống con người. Trong khi đời sống tinh thần và vật chất được đáp ứng cơ bản thì vấn đề sức khỏe vẫn luôn là vấn đề khó hài hòa nhất. Vì thế khoa học công nghệ ra đời các phát minh mới nhất nhằm giúp cơ thể con người giảm thiểu vi khuẩn giúp sức khỏe tăng lên rất nhiều. Điển hình là công nghệ HYDROCOOL. Vậy công nghệ HYDROCOOL là gì? Có tác dụng thế nào mà có thể đảm bảo cho sức khỏe con người. Cùng Hinlet tìm hiểu nhé!

Những điều cơ bản về mồ hôi cơ thể con người

Đổ mồ hôi đi kèm với người 24 giờ một ngày, 365 ngày một năm, và là phản ứng tự nhiên của cơ thể để tiêu tan nhiệt quá mức trong suốt quá trình hoạt động. Trong mùa hè, nhiệt độ môi trường xung quanh thường trong trạng thái cao. Cường độ tiết xuất mồ hôi phụ thuộc vào mức độ hoạt động thể chất và xu hướng hoạt động của bạn. Trong quá trình hồi phục nhiệt, mồ hôi được hình thành như một chất tiết không màu và không mùi với hơn 3 triệu tuyến mồ hôi trong cơ thể người.

 

Vào ban đêm, một người khỏe mạnh bình thường tiết ra khoảng nửa lít mồ hôi. Khi thực hiện công việc vất vả trung bình và nhiệt độ phòng khoảng 25°C, một người có thể mất đến 6 lít mồ hôi mỗi ngày. Trong giai đoạn hoạt động thể chất cường độ cao, một người có thể đổ mồ hôi rất cao đến 4 lít/giờ.

Quần áo có thể đóng góp đáng kể vào sự thoải mái sinh lý bằng cách hỗ trợ cơ thể nóng lên. Ngày nay, vải làm từ sợi tổng hợp rât phổ biến do có nhiều ưu điểm như trọng lượng nhẹ, độ bền cao và khả năng chịu mài mòn, dễ dàng chăm sóc và làm khô nhanh.

Và việc không thể thoát hơi nước của các sợi tổng hợp ở trạng thái chưa phơi sáng là sự thiếu hụt sinh lý thiếu cần phải được bù đắp bởi quá trình hydrophilization mạnh mẽ để cung cấp được lượng độ ẩm cần thiết cho cơ thể.

Yêu cầu về hiệu quả quản lý độ ẩm tối ưu

Để hiểu được công nghệ HYDROCOOL là gì thì đầu tiên cần phải biết yêu cầu về quản lý độ ẩm tối ưu là gì? hiệu quả của nó ra sao.

Vận chuyển độ ẩm hoàn hảo

Mồ hôi tiết ra có thể được hấp thụ bởi các sợi vải. Điều này được thực hiện bằng các lực lượng mao mạch, hay còn gọi là Wicking. Các lực mao mạch làm tăng không gian nhỏ giữa các sợi vải riêng lẻ.

Tối ưu hóa sự bốc hơi

Sự bay hơi của độ ẩm hấp thụ trong vải phụ thuộc chủ yếu vào kích thước của bề mặt dệt và ít hơn trên các loại sợi. Bốc hơi giúp vải không tạo điều kiện để vi khuẩn sinh sôi tạo ra sự an toàn cho người sử dụng.

Khô nhanh

Vải sợi tổng hợp khi tiếp xúc trực tiếp với da cảm thấy rất khó chịu. Hàng dệt may xenluloza có khả năng hấp thụ độ ẩm và khả năng giữ ẩm rất cao so với các sản phẩm làm bằng sợi tổng hợp.

Khi sử dụng các loại vải có độ dầy cao, sẽ hấp thụ nhiều hơn so với các sản phẩm mỏng. Đặc biệt với các sản phẩm bông dày kết quả sau đó do sự kết hợp của tỷ lệ không gian-khối lượng không thuận lợi và khả năng giữ ẩm cao của cellulose, một nguyên liệu làm khô rất chậm.

Điều này rất không thuận lợi về sinh lý học của người mặc loại vải đó.

 ►►► Nếu không có các điều kiện như vận chuyển độ ẩm hoàn hảo, sự bốc hơi tối ưu của hơi nước và cảm giác cơ thể khô thoáng khống được đáp ứng, cơ thể người sử dụng vải sẽ phát sinh vấn đề ◄◄◄

Với công nghệ HYDROCOOL ®

Với công nghệ quản lý độ ẩm thông minh HYDROCOOL, các sản phẩm may mặc được tổng hợp thêm chức năng với sợi vải phù hợp hoàn hảo cho những vùng cơ thể tiết nhiều mồ hôi. HYDROCOOL – Công nghệ mới chuyên dành cho các sản phẩm thể thao của Humbgo.

Nói cách khác, công nghệ HYDROCOOL của Humbgo thực hiện hiệu quả làm mát của việc quản lý độ ẩm cơ thể người mặc. Các sản phẩm của Humbgo như áo thể thao hay du lịch đều được tích hợp công nghệ HYDROCOOL.

Dưới đây là sản phẩm áo thun du lịch thể thao nữ Humbgo Fashion Leisure Series 2570111 của Humbgo. Sản phẩm hiện đang được phân phối tại Việt Nam độc quyền bởi thời trang Hinlet có giá bán là 990 000 VND. Các bạn có thể xem các sản phẩm thể thao khác tại đường link: https://goo.gl/WZkbmN


Hy vọng qua bài viết giúp bạn có thể hiểu được về cơ chế hoạt động cũng như chức năng của công nghệ HYDROCOOL. Giúp giải đáp thắc mắc công nghệ HYDROCOOL là gì của các bạn.

5 / 5 ( 1 bình chọn )