TTO – Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo thời tiết dịp nghỉ lễ 30-4 và mùng 1-5 ở cả ba miền đều có mưa và cảnh báo đề phòng dông, lốc. Thời tiết xấu, trời ẩm ướt, mưa rào tại các tỉnh miền Bắc. Mưa rào và dông còn được dự báo xuất hiện vào chiều tối dịp nghỉ lễ 30-4 đến 1-5 ở cả ba miền.
Ảnh: Xuân Long

Dự báo thời tiết ba miền mùa Lễ

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia nhận định từ ngày 29-4 đến 1-5, thời tiết ở các tỉnh phía Bắc sẽ có nắng trong ngày, từ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, nhiệt độ trung bình 22-33oC.

Tại Nam Trung bộ (từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, từ các ngày 29-4 đến 1-5, dự báo có nắng ban ngày, nhưng từ chiều tối và đêm dự báo có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ được dự báo tăng dần, trung bình 24-34oC.

Tại khu vực Tây nguyên, dự báo có nắng ban ngày, tuy nhiên từ chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông ở phía nam khu vực và cần đề phòng gió giật trong cơn dông

Tại khu vực Nam bộ, trong những ngày nghỉ lễ từ 29-4 đến 1-5, dự báo có nắng vào ban ngày, chiều tối và đêm tiếp tục được dự báo có mưa rào rải rác và có nơi có dông, cần đề phòng gió giật trong cơn dông.

 

 

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cũng cảnh báo ở các tỉnh phía Bắc, do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, trong ngày 25-4 có mưa vừa, có nơi mưa to, có thể có dông ở nhiều nơi.

Từ ngày 25-4 đến ngày 26-4, trên thượng lưu sông Đà, sông Thao có khả năng xuất hiện 1 đợt lũ nhỏ với biên độ lũ lên 1- 1,5m. Vì vậy, cảnh báo nguy cơ xảy ra sạt lở đất ở vùng núi phía Bắc, đặc biệt tại các tỉnh Lai Châu, Sơn La, Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái, Lạng Sơn.

 

Dự báo thời tiết trong 10 ngày tới: 

Ảnh: Internet

Nguồn: Tuổi trẻ online (TTO – tuoitre.vn)

5 / 5 ( 1 bình chọn )