Các ông lớn về thời trang trên thế giới như Nike, Adidas, Humbgo, hay thậm chỉ cả NASA (cung cấp quần áo cho phi hành gia) hoặc đến cả Louis Vuitton (chuyên gia nổi tiếng thế giới về túi xách, bóp tay, vali bằng da) đều có một điểm chung duy nhất đấy. Tưởng chừng như những hãng thời trang nổi tiếng này khác biệt nhau đến từng chi tiết thế nhưng điểm giống nhau duy nhất này lại khá thú vị. Đó chính là chiếc khóa kéo YKK, một chi tiết tưởng chừng như rất bình thường và hay bị bỏ qua. Và có một cách để phân biệt hàng fake chỉ với khóa kéo YKK đấy, bạn đã biết chưa?

 

Xem thêm:

Thương hiệu khóa kéo YKK đến từ Nhật Bản

Chắc hẳn rất nhiều người biết khóa kéo của hãng YKK (Nhật Bản) bởi sự vượt trội về chất lượng và đa dạng về mẫu mã. YKK hiện nay là nhà sản xuất khóa kéo lớn nhất trên thế giới. Hơn 80 năm hình thành và phát triển, với slogan “Little parts, big difference” (những chi tiết nhỏ đem lại sự khác biệt lớn) phần nào đã khẳng định được vị thế của YKK trên thị trường sản xuất khóa kéo. Là tập đoàn của Nhật, YKK cho đem lại cho chúng ta những chiếc khóa kéo chất lượng Nhật và chắc ai cũng biết đồ Nhật thì tốt như thế nào đúng không.

 

 

Sự thành công của công ty khóa kéo YKK cũng có phần nhờ vào tính cách quản lý truyền thống của các công ty Nhật Bản. Để đảm bảo sản phẩm của mình là độc nhất vô nhị, công ty tự thiết kế và sản xuất các máy móc cần thiết làm ra chúng. Tức không cần đến bất cứ nhà sản xuất, lắp ráp nào khác khiến bí mật của thành công có thể bị tẩu tán ra ngoài.

 

Tại sao các ông lớn sử lại sử dụng khóa kéo YKK?

YKK không phải là loại thương hiệu được tiếp thị đến người tiêu dùng. Bạn sẽ không mua quần jean hay chiếc áo gió chỉ vì các ký tự trên chiếc khóa kéo. Tương tự, gần như quyết định mua trang phục sẽ không thay đổi chỉ vì chiếc khóa kéo không phải là hiệu YKK. Nhưng các công ty sản xuất thời trang lại rất quan tâm đến điều này.

Khóa kéo mà hỏng thì toàn bộ sản phẩm có thể coi như là đồ vứt đi, làm sao mà một chiếc áo khoác hay một cái balô du lịch có thể bền lâu nếu như khóa không tốt? Chất lượng của khóa cũng là thứ gì đó khẳng định thương hiệu cho một món hàng nổi tiếng. Và vì thế, những nhãn hàng hàng đầu không thể mạo hiểm được, họ cần “chọn mặt gửi vàng” và khuôn mặt nổi tiếng mà các hãng hàng đầu hướng tới đó là YKK.

 

 

Một chiếc khóa kéo sẽ không bao giờ tạo nên một bộ trang phục, nhưng nó có thể làm hỏng một bộ trang phục. Khóa kéo mà hỏng thì toàn bộ sản phẩm có thể coi như là đồ vứt đi, làm sao mà một chiếc áo khoác hay một cái balo du lịch có thể bền lâu nếu như khóa không tốt? Chất lượng của khóa cũng là thứ gì đó khẳng định thương hiệu cho một món hàng nổi tiếng. Vì lí do đó mà hầu hết các hãng thời trang danh tiếng như Nike, Adidas, Humbgo, Nasa, Louis Vuitton… đều sử dụng khóa YKK để đảm bảo chất lượng

 

Khóa kéo YKK trên sản phẩm của Adidas

Khóa kéo YKK trên sản phẩm của Humbgo

Cách nhận biết hàng fake bằng khóa kéo YKK

Việc YKK đã tạo ra một hình ảnh đại diện cho sự tin cậy nhiều thập kỷ nay, và có lẽ nhiều thập kỷ sau cũng vẫn như vậy đã khiến cho không chỉ các thương hiệu thời trang mà cả người tiêu dùng tin tưởng sử dụng. Vì thế hình ảnh một chiếc khóa kéo YKK thường không thể thiếu khi một thương hiệu nào đó ra mắt sản phẩm của mình. Hình ảnh chiếc khóa kéo YKK như một lời khẳng định đẳng cấp cho sản phẩm của mình. Chính vì thế bạn chỉ cần biết một nguyên lí rất đơn giản rằng nếu sản phẩm bạn mua không sử dụng khóa YKK trong khi có hình ảnh sản phẩm sử dụng khóa kéo YKK thì chắc chắn đó không phải hàng chính hãng.

 

Chữ YKK thường được khắc rất tinh xảo trên sản phẩm

Tuy nhiên không phải chỉ cần có chữ YKK là bạn có thể nhận ra ngay đó là sản phẩm tốt được. Vì chính sự nổi tiếng của mình nên các sản phẩm của YKK cũng thường bị nhái rất nhiều. Tuy nhiên, YKK rất coi trọng việc bảo vệ bản quyền và công nghệ của mình nên các bạn có thể phân biệt khóa kéo YKK khá dễ dàng.

Cách phân biệt khóa kéo YKK đơn giản

Lời kết

Qua bài viết trên, áo chống nắng Hinlet hy vọng các bạn có thể lựa chọn được cho mình một sản phẩm áo khoác chính hãng vừa ý mình nhé!

Hinlet – Thương hiệu thời trang thể thao và du lịch hàng đầu tại Việt Nam. Phân phối các sản phẩm thời trang cao cấp từ Uniqlo Nhật Bản và Humbgo Mỹ.

Liên hệ hotline 18002012 để được tư vấn trực tiếp (miễn phí cước gọi).

Địa chỉ:

  • Showroom Hinlet Fashion: 340D Hoàng Văn Thụ, P.4, Q.Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh.
  • Hinlet Hà Nội: 98B Bạch Mai, P.Bạch Mai, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội.
5 / 5 ( 4 bình chọn )