Khi biến đổi khí hậu trở thành vấn đề với chính phủ các quốc gia trên thế giới cũng là lúc các nhà làm thời trang cho ra mắt các sản phẩm bảo vệ con người… dù ít tính khả thi.

Đây là một mẫu áo chống nắng dùng cho mùa hè khắc nghiệt được giới thiệu khá nhiều trên trang mua bán Taobao của Trung Quốc. Với mức giá dao động từ 20 Nhân Dân Tệ (NDT) đến 80 NDT, bất kỳ ai cũng có thể sở hữu chiếc áo này với đủ màu sắc: xanh, đỏ, trắng.

Theo miêu tả của nhà sản xuất, chiếc áo chống nắng rất phù hợp với người đi xe đạp, xe máy bởi có đệm đầu gối chống thấm, găng tay phía trước che kỹ vùng tay, bảo vệ tối đa trong những ngày hè. Tùy thiết kế sẽ có thêm phần trước áo hoặc mũ.

Sản phẩm được quảng cáo chặn cả tia UV. Tuy nhiên, không ít ý kiến bình luận cho rằng chiếc áo này chỉ có giá trị “ngắm” bởi sự cồng kềnh sẽ khiến người di chuyển bằng xe máy, xe đạp gặp nguy hiểm.

Thích tắm biển, nhưng người dân Trung Quốc vẫn sợ cảnh bị cháy da. Vì thế nhiều người chọn mẫu thời trang áo tắm phủ kín toàn thân và không quên đeo mặt nạ.

Những bé gái cũng được đeo mặt nạ từ rất sớm để bảo vệ làn da. Nhiều người gọi đây là phong cách đi bơi kiểu Trung Quốc, không chỉ mặc đồ tắm còn có “đồ bơi mặt”.

Còn đây là cách để một cô gái Trung Hoa đi xe đạp và né trời mưa. Một chiếc ô di động được gắn trên xe.

Chiếc xe máy này được lắp thêm bộ khung bằng nhôm, với phần mái che phủ kín xe để đảm bảo người trên xe không bị ướt. Nhưng theo nhiều người đây là thiết kế khó khả thi, nhất là khi vấp phải những cơn mưa to và nguy cơ bị đổ xe trên đường.

Phong cách vừa chống mưa, vừa che nắng của một phụ nữ.

Còn đây là cách không ít nhà kinh doanh ở Trung Quốc nghĩ ra cho mùa đông lạnh giá và phải di chuyển bằng xe máy. Chiếc áo bên ngoài giống như chăn bông.

Chiếc áo chống lạnh từng gây xôn xao khi giới thiệu vì vùng tay quá cồng kềnh. “Chúng tôi cho rằng, chỉ hợp khi bạn đi trên một con đường chỉ có vài người di chuyển”, một ý kiến chia sẻ.

Có thể thiết kế này đơn giản hơn nhưng vùng tay làm to, dày để giữ ấm là yếu tố bắt buộc. Trang phục chống rét dành cho những người đi xe hai bánh và ba bánh tại Trung Quốc không được hưởng ứng.

Theo: taobao.com


Xem thêm: