Rất nhiều bạn khi mua các sản phẩm của Uniqlo ở Việt Nam và nhận định rằng đó là hàng Uniqlo Việt Nam Xuất Khẩu. Tuy nhiên, đó không phải là sự thật, vì vậy Hinlet sẽ giải thích một cách rõ ràng nhất để các bạn hiểu thế nào là hàng Việt Nam Xuất Khẩu (vnxk).

Thế nào là hàng Việt Nam Xuất Khẩu (vnxk)

Đây là cụm từ mà chúng ta có thể nghe hoặc nhìn thấy hàng ngày nhưng không phải ai cũng thực sự hiểu nghĩa thật của nó. Khi nói đến Hàng Việt Nam Xuất Khẩu chính là nói đến một thương hiệu về một ngành sản phẩm nào đó thật sự nổi tiếng, có thương hiệu trên thị trường, được người tiêu dùng tin cậy, được chứng nhận của Bộ Công Thương – Phòng Thương Mại Và Công Nghiệp Việt Nam.

Giấy chứng nhận hàng VNXK

Chưa hết, các thiết bị, nhà máy, công trình phải đáp ứng được yêu cầu như nhà máy phải có quy mô lớn, đội ngũ công nhân có kinh nghiệm lâu năm, công nhân cũng phải có chính sách lao động, hợp đồng lao động rõ ràng, các sản phẩm phải đảm bảo chất lượng 100%, không bị lỗi, không bị hỏng hóc và an toàn với người tiêu dùng tuyệt đối.

Quy mô nhà máy phải thật lớn mới có thể xuất khẩu

Đó là yêu cầu trong nước, còn các nước muốn xuất khẩu sang các nước khác thì sao? Cũng tương tự như điều kiện của nước ta, nhưng mỗi nước sẽ có thêm vài điều kiện riêng của riêng họ. Chính vì vậy, để một doanh nghiệp có thể xuất khẩu nước ngoài và hàng của họ trở thành hàng vnxk không hề dễ dàng.

Ở Việt Nam một số thương hiệu có tiếng được xuất khẩu đi nước ngoài như Việt Tiến thương hiệu thời trang áo sơ mi có tiếng ở Việt Nam. Ngoài ra, một số nông sản ở VN chúng ta cũng xuất khẩu đi các nước như gạo, trái cây, vải vóc,…


Xem ngay:


 Uniqlo Việt Nam Xuất Khẩu là thật hay giả

Uniqlo là một thương hiệu thời trang lâu đời của Nhật Bản nổi bật với các dòng sản phẩm thời trang công sở, thể thao, chống nắng,… Với công nghệ nổi bật là AIRism (công nghệ làm mát), Heattech (công nghệ giữ nhiệt) cho nam, nữ và nhận được rất nhiều sự ưu ái, yêu thích của người tiêu dùng từ khắp nơi trên thế giới.

Tuy nhiên, Uniqlo không hề có bất cứ một nhà máy sản xuất, cơ sở sản xuất nào tại nước sở tại. Hàng của họ được nhập và sản xuất tại các nước như Singapore, Thái Lan, HongKong, Trung Quốc và trong đó có Việt Nam.

Một store Uniqlo tại Singapore

Lý do là vì thứ nhất chính nhân công ở các nơi này làm việc rất hiệu quả, giá thuê lại thấp tiết kiệm được chi phí, thứ hai là các nước này có diện tích rất lớn dễ xây dựng công xưởng, nhà máy, thứ ba ở các này có tiềm năng phát triển rất lớn. Hơn nữa, chuyện đặt nhà máy sản xuất tại các nước khác là hoàn toàn bình thường cũng giống như H&M, Zara hay hãng công nghệ Apple cũng có các máy sản xuất tại các nước khác (cụ thể ở đây chính là Trung Quốc). Nhưng các sản phẩm được sản xuất ở nơi này đều chính hãng 100% từ Uniqlo Nhật Bản và cũng là sản phẩm xuất khẩu của Uniqlo.

Các kỹ sư của Uniqlo tại các nhà máy đặt tại nước ngoài

Hiện nay, rất nhiều fanpage, cửa hàng ở Việt Nam thường rao bán với lời mời “Uniqlo Hàng Việt Nam Xuất Khẩu 100%”. Do vậy, khi bạn mua các sản phẩm Uniqlo của bất cứ một cửa hàng nào mà chủ cửa hàng khẳng định đó là hàng Uniqlo Việt Nam Xuất Khẩu chắc chắn là sai sự thật. Cho nên các bạn hãy cẩn thận khi chọn mua hàng của Uniqlo.


Cửa hàng Uniqlo chính hãng Nhật Bản tại TPCHM – Hà Nội

Nếu bạn đang tìm kiếm cửa hàng Uniqlo chính hãng Nhật Bản thì Hinlet là một sự lựa chọn hoàn hảo tuyệt đối, với các sản phẩm áo khoác Uniqlo Nhật Bản chất lượng, đảm bảo chính hãng 100% từ Uniqlo. Hinlet từng nhận được nhiều giải thưởng của Bộ Công Thương và lọt vào “TOP 100 thương hiệu được người tiêu dùng bình chọn”. Vì thế, Hinlet là một nơi đáng để các bạn tin tưởng mỗi khi muốn mua các sản phẩm từ Uniqlo.

Giấy chứng nhận từ người tiêu dùng bình chọn


HOTLINE: 1800 2012

  • TP. Hồ Chí Minh: 340D Hoàng Văn Thụ, phường 4, quận Tân Bình
  • Hà Nội: 98 Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hệ thống website chính thức:

5 / 5 ( 7 bình chọn )