Chất liệu Teflon được sử dụng khá nhiều trong cuộc sống bởi những ưu điểm vượt trội của nó. Được tìm ra vào những năm 60 của thế kỷ 20, nhưng cho đến tận năm 2016 người ta mới nghiên vứu và phát triển để cho ra đời loại vải hoàn hảo cho ngành thời trang. Một chất liệu vải chống thấm, kháng khuẩn, chịu nhiệt và không bị tác động bởi hóa chất,… Chẳng sai khi nói rằng vải chịu nhiệt Teflon là sự đột phá và trong tương lai sẽ đưa ngành thời trang lên một tầm cao mới.

Cht liu vi chịu nhiệt Teflon là gì và ứng dụng của nó

Đầu tiên cần phải hiểu vải chịu nhiệt Teflon là gì: Vải chịu nhiệt Teflon (PTFE) được cấu tạo từ sợi thủy tinh, phủ lớp Teflon được xử lý bề mặt tốt, ứng dụng trong môi trường chịu nhiệt độ cao và mài mòn. Vải chịu nhiệt Teflon có các tính chất cơ bản như:

 • Không bị giòn đi trong không khí lỏng, không mềm đi trong nước đun sôi, không biến đổi trạng thái trong khoảng từ -190 °C đến 300 °C
 • Rất bền với các tác nhân hoá học (không tác dụng với dung dịch axit đậm đặc, với các tác nhân oxi hoá mạnh…)
 • Cách điện tốt, không chịu ảnh hưởng của điện từ trường

Chất liệu Teflon được sử dụng rất nhiều trong đời sống, có trong những sản phẩm mà bạn đang sử dụng hằng ngày nhưng không hề biết về nó:

 • Các thiết bị nhiệt độ thấp để chứa đựng không khí lỏng
 • Các bình phản ứng chịu ăn mòn, vỏ bình acquy, làm tấm lọc
 • Lớp vỏ cách điện rất mỏng, là một màng cách điện hoàn hảo
 • Dùng để chế tạo xương nhân tạo, làm vật liệu tạo sụn cho ngoại khoa
 • Tráng phủ lên chảo, nồi để chống dính

Vi chu nhit Teflon có gì đc bit

Thuở ban đầu vi Teflon chỉ được dùng để sản xuất băng dính chịu nhiệt, băng tải chuyển nguyên vật liệu, sản xuất bao bì… Tuy nhiên câu hỏi đặt ra là vải chịu nhiệt Teflon có tốt không khi sử dụng trong thời trang?

Sau khi được nghiên cứu và phát triển thêm, người ta bắt đầu đưa vi chu nhit Teflon vào ngành may mặc. Với những khả năng nổi bật đây được xem là loại vải tương lai, khi các chuyên gia dự đoán không lâu nữa loại vải này sẽ dần thay thế các loại vải thông thường. Những tính năng vượt trội của vi chu nhit này:

 • Khả năng chống bám hoàn hảo, với các sợi vải liên kết cực chặt các hạt nước,chất bẩn sẽ không thể xâm nhập vào lớp á Vì vậy sản phẩm sẽ luôn khô thoáng không lo bám bẩn, kháng khuẩn rất tốt.
 • Khi có Teflon trong chất vải, nó sẽ trở thành sản phẩm không nhăn, không cần ủi, thoải mái vận động trong lúc sử dụng
 • Vải chịu nhiệt có thể tồn tại trong môi trường khắc nghiệt vì nó không bị cháy chịu được nhiệt độ lên tới 400 độ C, không bị phản ứng hóa học với bất cứ chất nào…
 • Khả năng chống tĩnh điện bảo vệ sức khỏe của con người

Sản phẩm sử dụng vải chịu nhiệt Teflon

Bề mặt sản phẩm sử dụng vải chịu nhiệt Teflon

Xem chi tiết các loại áo khoác sử dụng vải Teflon, Click tại đây: áo khoác vi Teflon

Hãng thi trang s dng vi Teflon tiêu biu

Vì các tính năng của mình mà những sản phẩm sử dụng vi chu nhit Teflon thường là áo khoác. Tạo ra một mẫu áo chống nắng, chống mưa, kháng khuẩn và bền chặt để bảo vệ con người là điều các nhà sản xuất áo khoác trên thế giới đang hướng tới.

Hãng thời trang Humbgo đến từ Mỹ đang đi đầu trong sản phẩm sử dụng vi Teflon với những nghiên cứu độc quyền của mình. Bên cạnh chất lượng hoàn hảo vi Teflon có thể tạo ra nhiều màu sắc bắt mắt nhờ các giai đoạn tráng ở những nhiệt độ khác nhau. Những thiết kế hiện đại mà bắt mắt của Humbgo cùng sự tiện lợi đem lại từ chất liệu vải chống nhiệt sẽ làm thay đổi thói quen sử dụng áo khoác thông thường của con người trong tương lai.


Áo khoác chng nng Hinlet hy vng bài viết này đã đem ti thông tin hu ích v loi vi chu nhit Teflon cho bn!

 

5 / 5 ( 1 bình chọn )